CHỦ TỊCH HĐQT TẬP ĐOÀN AN TÍN THĂM THIỀN VIỆN TRÚC LÂM CHÁNH GIÁC


 

Ngày 18/03/2021, TS. Nguyễn Đức Thọ - Chủ tịch HĐQT Tập đoàn An Tín đã có dịp cùng Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh đến thăm thiền viện Trúc Lâm Chánh Giác (thuộc xã Thạnh Tân, huyện Tân Phước, tỉnh Tiền Giang).

Được biết, thiền viện Trúc Lâm Chánh Giác là một quần thể kiến trúc với tổng diện tích 50 hecta, được xây dựng năm 2012 theo mô hình truyền thống của hệ phái Trúc Lâm Yên Tử trực thuộc danh bộ của Giáo hội Phật giáo Việt Nam. Đến với một trong những thiền viện lớn nhất Việt Nam, TS. Nguyễn Đức Thọ cùng đoàn viếng thăm đã có nhiều hoạt động tham quan kiến trúc độc đáo và trò chuyện với chư Tăng nơi đây.


TS. Nguyễn Đức Thọ cùng bà Đặng Thị Ngọc Thịnh tham quan kiến trúc thiền viện

Thiền viện không chỉ là trung tâm tu học của chư Tăng, nơi chăm sóc đời sống tâm linh của người dân gần xa mà còn là công trình văn hóa đặc sắc thu hút khách du lịch đến tham quan, chiêm ngưỡng.

Trong không khí trang nghiêm, trầm lắng, Phó Chủ tịch nước và TS. Nguyễn Đức Thọ đã dâng hương bày tỏ lòng thành kính lên chánh điện - tổ đường, nơi thờ Phật hoàng Trần Nhân Tông, thăm hỏi chư Tăng và tình hình phát triển của thiền viện.

Nhân chuyến viếng thăm, TS. Nguyễn Đức Thọ đã cùng cả đoàn thả chim, trồng cây, tuyên truyền tinh thần nhân ái hiếu sinh, tình yêu thiên nhiên và hành động bảo vệ môi trường tự nhiên.


TS. Nguyễn Đức Thọ tham gia hoạt động phóng sinh, nêu cao ý nghĩa việc bảo tồn hệ sinh thái

 

Một số hình ảnh khác của chuyến thăm:


Phó Chủ tịch nước tặng chữ lưu niệm khi tham quan thiền viện


Chủ tịch Tập đoàn An Tín tham gia tiệc buffet trái cây ủng hộ thiền viện